ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Seasonal Rain (2016)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Seasonal Rain (2016)

Aye Aye ( Nyo Thu Nwe ) เป็นนักเรียนมัธยมปลาย

ดูหนังออนไลน์ เรื่องสั้นเรื่องแรกของ ออง เพียวเรื่อง “ Seasonal Rain ” อิงจากเรื่องสั้นของ Kyi Aye ในชื่อเดียวกัน ผู้กำกับพบและแปลงเป็นดิจิทัลสำหรับเว็บไซต์ที่อุทิศให้กับวรรณกรรมพม่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Locarno Film Festival และได้ฉายในหลายเทศกาลทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

Aye Aye ( Nyo Thu Nwe ) เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่เริ่มปรับตัวให้เข้ากับวัยผู้ใหญ่ เธอมีแฟนหนุ่ม Tin Swe ( Kyaw Yel Lynn ) ซึ่งเธอแอบใช้เวลาก่อนและหลังเลิกเรียน แต่เธอก็เล่นเชือกกับเด็กในละแวก บ้านจนมืด ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่เธอทำดูเหมือนจะไม่เพียงพอสำหรับแม่ที่เอาแต่ใจของเธอ ดูหนังออนไลน์(เขต ซู มยัต) ห้ามมิให้ออกไปสำรวจความเป็นผู้หญิงที่กำลังเติบโตของเธอ Aye Aye ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องซ่อนตัวจากพ่อแม่ของเธอและสังคมพม่าหัวโบราณ คืนหนึ่งที่พายุฝนฟ้าคะนอง หญิงสาวตัดสินใจลงมือทำด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก 

ออง เพียวจัดการจับภาพช่วงเวลาอันตรายในชีวิตของคนหนุ่มสาวได้อย่างสวยงามและฉุนเฉียวเมื่อเธอไม่ใช่เด็กหรือผู้ใหญ่ หรือทั้งคู่. ยุคสมัยที่เขาถูกบางคนมองว่าเล็กและเติบโตโดยคนอื่น เมื่อร่างกายและอารมณ์ที่เปลี่ยนไปทำให้พ่อแม่งงงวยและเมื่อสิ่งที่เขาทำไม่เคยเพียงพอสำหรับพวกเขา นี่คือช่วงเวลาที่ Aye Aye และเราผ่านเธอมา เริ่มอยากจะเป็นตัวของตัวเอง แม้ว่าจะทำไม่ได้จริงๆ ก็ตาม อย่างน้อยก็ยังไม่ได้ 

วัฒนธรรมพม่าที่รัดกุมทำให้ความปรารถนาในเอกราชในกรณีของอายเอยิ่งยากขึ้นไปอีก นี่เป็นวัฒนธรรมที่ดูเหมือนจะไม่อนุญาตให้ผู้คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงรุ่นใหม่อย่างอาย อาย แสดงออกในทางที่มีความหมายหรือแม้แต่พูดในสิ่งที่พวกเขาต้องการและความรู้สึกของพวกเขา ดังที่ Phyoe แสดงให้เห็นใน “ฤดูฝน” สังคมพม่าเป็นหนึ่งในลัทธิจารีตนิยมที่มีพรมแดนติดกับผู้กดขี่มากกว่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงวิธีที่พ่อแม่จัดการกับลูก ๆ ของพวกเขา ที่นี่เราสามารถเปรียบเทียบระหว่างพลวัตภายในครอบครัวและขยายไปสู่สังคมและอาจเป็นทั้งรัฐ มีเพียงความรู้สึกของการกดขี่อย่างเงียบ ๆ หนังhdซึ่งอาจถึงกับแสดงความกลัวในNyo Thu Nweการแสดงที่สวยงามของ Aye Aye ที่ไม่มีใครสามารถพูดหรือทำในสิ่งที่เขาต้องการได้อย่างแท้จริง แต่ต้องซ่อนและทำลับหลังผู้ปกครอง 

“Seasonal Rain” ถ่ายได้อย่างสวยงามโดยสุมิต ดาหิยะ มีหลายฉากที่เต็มไปด้วยการเคลื่อนไหวของกล้องที่น่าสนใจและรายละเอียดที่มีความหมาย สิ่งนี้ทำให้พวกเขามีชีวิตขึ้นมา พูดได้เลยว่า และสร้างความประทับใจให้กับความบริบูรณ์และการเป็นพยานในความจริงมากกว่านิยาย สิ่งนี้ชัดเจนที่สุดในฉากที่เกิดขึ้นภายนอก พวกเขาเต็มไปด้วยผู้คนที่ทำสิ่งต่าง ๆ และดำเนินชีวิตราวกับว่าไม่มีกล้องอยู่ที่นั่นเลย นี่คือสิ่งที่เราไม่ค่อยเห็นในภาพยนตร์ของนักเรียนที่ทีมผู้สร้างต้องเติมผลงานของพวกเขากับคนที่ไม่ใช่มืออาชีพที่ดูเหมือนไม่รู้วิธีปฏิบัติตนอย่างเป็นธรรมชาติต่อหน้ากล้อง 

ถึงแม้ว่าจะดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีความรู้สึกประดิษฐ์ขึ้นในทุกฉากเช่นกัน ราวกับว่าทุกคนและทุกอย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้แยกจากกันและระมัดระวัง แม้กระทั่งกลัวที่จะเป็นตัวของตัวเองและแสดงความจริงต่อตัวเอง หรือบางทีเราอ่านมากเกินไปในเรื่องนี้ อีกเหตุผลหนึ่งอาจเป็นเพราะนักเรียนเป็นคนถ่าย ดังนั้นบางครั้งพวกเขาจึงกระตือรือร้นที่จะแสดงความสามารถทาง

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

เทคนิคและอิทธิพล

ต่อประเด็นของเรื่องราวจริงที่ต้องทนทุกข์เล็กน้อย  อย่างไรก็ตาม ความรู้สึกที่แปลกประหลาดของความระมัดระวังและการแยกตัวถูกขยายโดยตัวเลือกการแก้ไขแปลกๆ ของ Dabjeet Chowdhury  หนังใหม่ชนโรง ดูเหมือนว่าเขาจะปล่อยให้ฉากที่ไม่จำเป็นบางฉากลากยาวเกินไปในขณะที่ฉากอื่นๆ จบลงในพริบตา ทำให้เกิดจังหวะที่แปลกมากและค่อนข้างยากที่จะระบุจังหวะ ซึ่งทำให้ช่วงสั้นๆ รู้สึกยาวเกินไปหน่อย บางครั้งเกือบถึงกับบวม น่าเศร้าที่งานตัดต่อที่แปลกประหลาดนี้ดึงความสนใจไปจากสิ่งที่สำคัญอย่างแท้จริง เรื่องราวที่เรียบง่ายแต่ลึกซึ้งอย่างฉุนเฉียวแม้ว่าจะต้องทนทุกข์ทรมานจากปัญหามากมายที่พบในภาพยนตร์ของนักเรียน เช่น การถ่ายภาพยนตร์ที่ดูฉูดฉาดและค่อนข้างฉูดฉาดอย่างไม่มีจุดหมาย และการตัดต่อที่ห่วยแตก แต่ “Seasonal Rain” เป็นนาฬิกาที่น่าสนใจเนื่องจากเกี่ยวข้องกับธีมสากลในขณะที่จัดให้อยู่ในบริบทของเมียนมาร์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *