รีวิวหนัง The Wizard Of Oz 1939 รีวิวซีรี่ย์จีน

รีวิวหนัง The Wizard of Oz 1939 รีวิวซีรี่ย์จีน

พ่อมดแห่งออซ นักแสดงและทีมงาน

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ใช้ Technicolor ซึ่งเปิดตัวในภาพยนตร์เรื่อง The Gulf Between Cukor ไม่ได้ถ่ายทำฉากใด ๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ทำหน้าที่เป็นเพียงที่ปรึกษาด้านความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตที่มีปัญหาเท่านั้น ความมุ่งมั่นก่อนหน้าที่จะกำกับ Gone with the Wind ทำให้เขาต้องออกในวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2481 เมื่อวิกเตอร์ เฟลมมิงรับหน้าที่กำกับ ในฐานะผู้กำกับ เฟลมมิงเลือกที่จะไม่เปลี่ยนภาพยนตร์เรื่องนี้จากการปรับเปลี่ยนแนวสร้างสรรค์ของคูคอร์ เนื่องจากผู้อำนวยการสร้างเลอรอยได้แสดงความพอใจกับแนวทางใหม่ของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว อย่างเป็นทางการ การตัดสินใจเลือกการ์แลนด์มีสาเหตุมาจากปัญหาสัญญา netflix

สิงโต มนุษย์กระป๋อง และหุ่นไล่กาที่แต่งตัวเป็นทหารยามแอบเข้าไปในปราสาทและปลดปล่อยโดโรธี พวกเขาถูกค้นพบก่อนที่พวกเขาจะหนีไปได้ แม่มดและองครักษ์ของเธอได้ต้อนพวกเขาจนมุมและจุดไฟเผาหุ่นไล่กา โดโรธีราดเขาด้วยถังน้ำ สาดใส่แม่มดโดยไม่ได้ตั้งใจ ผู้คุมยินดีที่จะให้โดโรธีมีไม้กวาดของแม่มด ส่วนโดโรธีและเพื่อนๆ ของเธอกลับไปที่ Emerald City เมื่อถึงจุดนี้ ภาพยนตร์ได้เริ่มขั้นตอนหลังการผลิตที่ยาวนานและยากลำบาก เฮอร์เบิร์ต สโตธาร์ตแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ ขณะที่อ.

เพื่อให้สอดคล้องกับ “ออซ ผู้ยิ่งใหญ่และทรงพลัง” ที่กำลังจะมาถึง ฉันจะทำรีวิวคลาสสิกปี 1939 ของตัวเองที่จะฉลองครบรอบ 75 ปีในปีหน้า ฉันดูมันตอนที่ฉันยังเป็นเด็กและชอบมันมากพอๆ กับคนอื่นๆ ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ แน่นอนว่ามันไม่ตรงตามหนังสือจริง ๆ แต่มันก็ไม่สำคัญ ในขณะที่ Fields ถูกกล่าวถึงในฐานะผู้สมัครรับบทบาทพ่อมด แฟรงค์ มอร์แกนคืออัญมณีที่พูดติดอ่างของนักแสดงตัวตลกที่ลงเอยด้วยบทบาทนี้ เขาปรากฏตัวในบทบาทอื่นๆ ที่หลากหลาย เริ่มต้นใน Kansas Sequence และต่อมาในฐานะคนเฝ้าประตูของ Oz และคนเฝ้าประตูของพ่อมด disney

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ทุกคนปลอมตัวเพื่อให้คุณคิดว่าเขาเป็นอีกตัวละครหนึ่ง ซึ่งน่าสงสัย

รีวิวหนัง นิยายแฟนตาซีสำหรับเด็กปี 1900 ของแฟรงก์ บามเรื่อง The Wonderful Wizard of Oz ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยวิกเตอร์ เฟลมมิงเป็นหลัก และนำแสดงโดยจูดี้ การ์แลนด์, แฟรงก์ มอร์แกน, เรย์ โบลเจอร์, เบิร์ต ลาห์ร, แจ็ค เฮลีย์, บิลลี เบิร์ก และมาร์กาเร็ต แฮมิลตัน Noel Langley, Florence Ryerson และ Edgar Allan Woolf ได้รับเครดิตสำหรับบทภาพยนตร์ แต่คนอื่นๆ มีส่วนร่วมโดยไม่ได้ให้เครดิต ดนตรีประกอบโดย Harold Arlen และดัดแปลงโดย Herbert Stothart โดยมีเนื้อเพลงเขียนโดย Edgar “Yip” Harburg ฉันรวบรวมจูดี้ การ์แลนด์ ในวัยเด็กที่ไม่มีความสุข (มีเรื่องราวเหล่านั้นเกี่ยวกับ MGM นักต้มตุ๋นที่ยิงเธอด้วยความเร็วเต็มที่ในตอนเช้าและยากล่อมประสาทในตอนท้ายของวัน) ซีรี่ย์เกาหลี

แต่เธอก็เป็นนักแสดงที่เจิดจรัส เกือบ 17 ปีแล้วเมื่อเธอเล่นเป็นโดโรธีในวัยเยาว์ เธอมีความสำคัญต่อภาพยนตร์เพราะเธอฉายภาพความเปราะบางและความเศร้าในทุกน้ำเสียงของเธอ ดาราเด็กที่อวดดีอาจเป็นอันตรายต่อเนื้อหาเพราะเธอจะเข้าใกล้มันด้วยความองอาจมากเกินไป บุคลิกทั้งหมดของ Garland แสดงให้เห็นถึงความไม่แน่นอนอันน่าสะพรึงกลัว ความโหยหา ผู้อำนวยการสร้าง Mervyn LeRoy ตระหนักว่าจำเป็นต้องลบอย่างน้อย 20 นาทีเพื่อให้เหลือเวลาดำเนินการที่จัดการได้ ภาพยนตร์ต้นฉบับทั้งเรื่องถูกชมเพียงครั้งเดียวโดยผู้ชมในซานเบอร์นาดิโนหรือซานตาบาร์บารา

รีวิวหนัง The Wizard Of Oz 1939 รีวิวซีรี่ย์จีน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

และเป็นครั้งเดียวที่สาธารณชนจะได้เห็นหมายเลข Jitterbug อันเลื่องชื่อ

รีวิว หนัง หลังจากการแสดงตัวอย่างนี้ LeRoy ได้ตัดจำนวน Jitterbug ที่กล่าวถึงข้างต้นและขยายลำดับการเต้นของ Scarecrow เป็น “If I Only Had a Brain” การแสดงตัวอย่างครั้งที่สองจัดขึ้นที่เมืองโพโมนา ซึ่งภาพยนตร์มีความยาว 112 นาที ในการแสดงตัวอย่างครั้งที่สามซึ่งจัดขึ้นที่ซาน หลุยส์ โอบิสโป ในที่สุดภาพยนตร์ก็ลดเวลาฉายลงเหลือ 101 นาที ซึ่งเป็นเวลาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มาร์กาเร็ต แฮมิลตันลังเลที่จะแสดงฉากที่มิสกัลช์พยายามพาโตโต้ออกไปเพื่อให้ถูกประหาร และเมื่อในฐานะแม่มดชั่วร้ายแห่งตะวันตก เธอสั่งให้โตโต้จมน้ำเมื่อโดโรธีปฏิเสธที่จะให้รองเท้าแตะทับทิมแก่เธอ ซีรี่ย์จีน

โดโรธีต้องการความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ของเธอ แต่จำเป็นต้องช่วยพวกเขาแทน (“หากฉันมีสมองเท่านั้น” หรือหัวใจ หรือประสาท พวกเขาร้องเพลง) ในที่สุดพวกเขาก็มาถึง Emerald City พวกเขาได้รับประสบการณ์ที่เหมือนฝันอีกครั้ง เกือบทุกคนที่พวกเขาพบดูเหมือนคลุมเครือ (เพราะพวกเขาเล่นโดย Morgan) พ่อมดส่งพวกเขาไปทำภารกิจเพื่อรับไม้กวาดของแม่มดชั่วร้าย และมันก็ไม่สำคัญว่ากุญแจสำคัญที่ทำให้โดโรธีกลับมาที่แคนซัสคือรองเท้าแตะทับทิมคู่หนึ่ง ตอนเด็กๆ ฉันไม่ได้สังเกตว่าหนังมีสีหรือไม่ ตัวภาพยนตร์เองเป็นปริศนาที่ยากจะเข้าใจ หากพวกเขาต้องการเป็นภาพขาวดำ นั่นก็เป็นเรื่องของธุรกิจของพวกเขา จนกระทั่งฉันเห็น “พ่อมดแห่งออซ” เป็นครั้งแรก ฉันจึงสังเกตเห็นขาวดำกับสีอย่างมีสติ ขณะที่โดโรธีถูกพัดออกจากแคนซัสและเข้าสู่ออซ โดโรธีได้รับชุดผ้าไหมปักสีเขียวสวย ๆ ให้สวมใส่ก่อนพบกับพ่อมดโดยสาวรับใช้ชื่อ Jellia Jamb ในหนังสือ ในหนังสือเล่มนี้ คนตัดไม้ดีบุกเคยเป็นชายแท้ที่มีเลือดเนื้อและมีเรื่องราวเบื้องหลังอันน่าเศร้าเกี่ยวกับรักแท้ของเขา มีมือฟาร์มสามคนที่ทำงานที่ฟาร์มเกลในมอ ดู อ นิ เมะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *