หนัง

“The Farewell”

THE FAREWELL

“The Farewell” ประกาศในตอนเริ่มต้นว่า “อิงจากการโกหกจริง” แต่ความจริงที่มีความหมายที่เปิดเผยไม่สามารถฉุนเฉียวหรือมีพลังมากไปกว่านี้ และในขณะที่ภาพยนตร์ของนักเขียน/ผู้กำกับLulu Wangเห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวและมีความเฉพาะเจาะจงทางวัฒนธรรม แต่ก็บรรลุความเป็นสากลและสะท้อนผ่านการแสดงภาพครอบครัวที่สดใสท่ามกลางวิกฤติวิกฤตินั้นเป็นวิกฤตของหวาง คุณยายที่รักของเธอกำลังจะเสียชีวิตในประเทศจีน และครอบครัวตัดสินใจที่จะไม่บอกผู้ปกครองให้ปกป้องเธอและป้องกันไม่ให้เธออยู่ในความกลัวตลอดวันที่เหลือ

แต่พวกเขาวางแผนจัดงานแต่งงานฟุ่มเฟือยเพื่อเป็นข้ออ้างที่จะนำทุกคนมารวมกันเป็นครั้งสุดท้ายหวางนำเรื่องราวแห่งความจงรักภักดีและการหลอกลวงที่มีเจตนาดีมาสู่ภาพยนตร์เรื่อง “The Farewell”

ที่เคลื่อนไหวอย่างล้ำลึกและขี้เล่นอย่างคาดไม่ถึงในปริมาณที่เท่ากัน และได้รับพรจากการแสดงหญิงที่แข็งแกร่งหลายเรื่อง นำโดยแร็ปเปอร์และนักแสดงสาว อควาฟินา (หรือที่รู้จักในนาม นอร่า ลัม) ซึ่งทำหน้าที่เป็นสแตนด์ของหวางและท่อส่งของเราเป็นกระบอกเสียงแห่งเหตุผล อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ตัวละครของเธอ Americanized Billi คิดว่าเธอเป็นเมื่อเธอกลับบ้านเกิด อควาฟินาได้รับเลือกให้แสดงก่อนที่เธอจะได้รับบทเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่อง “Ocean’s 8” และ “ Crazy Rich Asians”” และเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นเธอแสดงความสามารถอันน่าเกรงขามที่ไม่เคยมีใครใช้มาก่อนของเธอในบทบาทนำ เธอดูเป็นธรรมชาติมากจนรักษาการมีอยู่ของหน้าจอแม่เหล็กและขอบที่น่าดึงดูดแม้ในสภาพแวดล้อมที่มืดมนกว่านี้ขณะที่ Billi และพ่อแม่ของเธอตะลึงงัน ( Tzi MaและDiana Linน่ารักทั้งคู่) ประมวลข่าวร้ายเกี่ยวกับแม่ของพ่อเธอหนัง hd

และวางแผนจะเดินทางกลับจีนเพื่อจัดงานแต่งงานของลูกพี่ลูกน้องที่ประกาศอย่างเร่งรีบ เธอตกใจกับคำโกหกครั้งใหญ่ที่ทุกคนพร้อมจะเล่า (เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่วิธีปฏิบัติที่ผิดปกติในการจัดการกับการเสียชีวิตของผู้เป็นที่รัก) ว่ากันว่าพ่อแม่ของ Billi ไม่ต้องการให้เธอเข้าร่วมในตอนแรกพวกเขากังวลมากว่าอารมณ์ของเธอที่มีต่อผู้หญิงคนนี้เธอ รักอย่างสุดซึ้งจะฟองไปที่พื้นผิวและทรยศต่ออุบายของพวกเขา ในเวลาเดียวกัน เราเห็นแต่เนิ่นๆ ว่าบิลลี่สามารถเป็นคนโกหกที่เยือกเย็นเกี่ยวกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันของเธอ และเรื่องราวที่ปรุงแต่งควรเป็นไปตามธรรมชาติสำหรับเธอในฐานะนักเขียนที่ใฝ่ฝันในนิวยอร์ก—ความขัดแย้งที่น่าดึงดูดใจทั้งหมดที่นี้เองที่วังสำรวจความแตกต่างทางวัฒนธรรมระหว่างตะวันออกกับตะวันตกและระหว่างรุ่นต่างๆ โดยไม่ต้องตัดสินหรือประกาศว่าแนวทางใดดีที่สุด ราวกับว่าเธอต้องการเห็นทุกด้านของการโต้เถียงที่ละเอียดอ่อนด้วยใจที่กรุณาและใจที่เปิดกว้าง วิธีการของเธอมีความสนิทสนมและไร้สาระมาก เธอทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าคุณหมกมุ่นอยู่กับเมืองนี้ ครอบครัวนี้ ชีวิตนี้ และคุณอาจพบว่าตัวเองเปลี่ยนความคิดตลอดระยะเวลาของภาพยนตร์เกี่ยวกับวิธีจัดการกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกด้วยตัวคุณเองวิธีที่ Wang ขุดเอาอารมณ์ขันที่เหนือจริงจากสถานการณ์ที่ดูเหมือนเศร้าโศกกำลังทำให้วางอาวุธซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพเจ้าสาวและเจ้าบ่าวที่ประณีตบรรจง หรือในงานแต่งงานด้วยการเต้นรำที่โง่เขลาและการเดินเตร่และดื่มขนมปังที่ดื่มจนเมามาย แต่ที่มาของเสียงหัวเราะที่พบบ่อยที่สุด (และในที่สุดก็มีน้ำตา)หนัง hd

คือจุดประทัดที่ศูนย์กลางของภาพยนตร์: ไนในตัวเอง เล่นด้วยความสามารถพิเศษอย่างร่าเริงและ zingers มากมาย โดยZhao Shuzhen. ถึงแม้ว่าเธอจะป่วยและอายุมากแล้ว แต่ในในนั้นก็เป็นคนที่โวยวายและไม่ยอมให้อะไรผ่านพ้นเธอไปได้ ตั้งแต่เมนูจัดเลี้ยงงานแต่งงานไปจนถึงรูปทรงบั้นท้ายของบิลลี่ซึ่งตอนนี้เธอโตเป็นสาวแล้ว เธอเป็นคนตรงไปตรงมาอย่างไร้ความปราณี แต่การสังเกตและคำแนะนำของเธอมักมาจากสถานที่แห่งความรัก ไม่มีที่ไหนจะชัดเจนไปกว่าความรักอันลึกซึ้งที่เธอแบ่งปันกับ Billi ซึ่งเห็นได้ชัดเจนจากเคมีที่อบอุ่นและเปล่งประกายของ Zhao และ Awkwafina หากคุณมียายแบบนี้ในชีวิต คุณมักจะพบรอยยิ้มแห่งการจดจำแผ่ซ่านไปทั่วใบหน้าของคุณ หากคุณไม่มีคุณจะต้องการ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด นำทิชชู่มาด้วย เพราะแม้โจวจะมีบทบาทสำคัญและเป็นศูนย์กลางนี้ เธอก็จะทำให้หัวใจคุณแตกสลายอย่างเงียบ ๆ ในตอนท้ายของภาพยนตร์ดูหนังออนไลน์